Bún được làm từ gạo đã quá quen thuộc. Ở huyện Tuy An, Phú Yên, món bún thu hút nhiều các bạn do được làm từ bắp.
Du lịch Phú Yên thưởng thức món bún đặc biệt làm từ bắp
|| Xem thêm:
vé máy bay đi đà nẵng |
1 tô bún bắp nấu đi với giò heo nghi ngút khói, hay bún bắp ốc ngon mắt sở hữu hương vị không hế giống sở hữu bất kỳ món bún gạo nào. Bún bắp là nguyên liệu được làm khá công phu, chỉ sở hữu ở vùng Tuy An.
Trước tiên là khâu giã bắp. 1 mẻ vừa cối chừng 5 kg bắp khô được giã chung với trấu. Vừa giã vừa sàng sảy sao cho bắp nát đều, thành các hạt nhỏ được gọi là gạo bắp, sàng loại bỏ cám mày, sau đó đem gạo bắp ngâm nước trong 30 phút, rồi vớt ra ủ 1 ngày một đêm cho lên men chua.
Gạo bắp sau khi ủ được cho ra nia phun nước giữ ẩm, để ba ngày sau mới đem ngâm nước thêm 1 ngày để loại mùi chua trước khi đưa vào cối quết thành bột. Khi đó bột bắp được nén thành khối rồi cắt ra luộc lại khoảng 15 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn lần cuối. Thêm 1 lần nhồi bột lại với nước ấm, đưa qua máy đùn sợi, sợi bún rớt xuống nồi nước sôi tới khi chín thì nổi lên mặt nước. Người làm nhanh tay vớt ra bắt thành lọn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét