Giữa tiết trời se lạnh của Thành phố Hà Nội, bạn có thể thử lẩu riêu cua bắp bò, vịt om sấu hoặc lẩu ốc.
|| Bạn có thể xem thêm:
5 món lẩu cho tiết trời se lạnh mà bạn nên thưởng thức khi đến du lịch Hà Nội
Lẩu riêu cua bắp bò: Đây là món ăn mang đặc sản ẩm thực miền Bắc, được chế biến từ thịt cua đồng xay và xương ninh nhừ tạo nên nồi lẩu ngọt đậm. Thịt bắp bò tươi thái mỏng, sườn sụn non, rau tươi được nhúng vào nồi lẩu đang sôi là cách ăn đúng điệu. Sợi bánh đa đỏ hoặc bún trắng được ăn kèm. Ở Thành phố Hà Nội, bạn sở hữu thể ghé những quán bán lẩu riêu cua ngon ở phố Phó Đức Chính, Cao Bá Quát, Phùng Hưng… 1 nồi lẩu giá 300.000-500.000 đồng tùy số người ăn. Ảnh: Má Lúm.
Lẩu vịt om sấu: Là thứ quà nổi tiếng của mùa thu thủ đô Hà Nội, quả sấu sở hữu vị chua đặc trưng, tạo nên nồi lẩu vịt hấp dẫn. Vịt nấu lẩu thường là vịt cỏ loại hơi già, sấu xanh còn tươi, thêm chút nước dừa, để nồi nước dùng có vị hài hòa. Khoai môn, mì chũ được ăn kèm lẩu vịt. 1 nồi lẩu vịt om sấu có giá 250.000-400.000 đồng, bán ở phố Thụy Khuê, Thi Sách, Kim Mã… Ảnh: Huấn Phan.
Lẩu ốc: có cách chế biến hơi giống món bún ốc, nồi lẩu ốc đầy đặn hơn sở hữu ốc nhồi, chả ốc, mọc ốc, chuối xanh, đậu phụ rán, thịt ba chỉ. Nước dùng với vị chua thanh của giấm bỗng và chút cà chua. Quán lẩu ốc ở Khương Thượng tồn tại hơn 40 năm là địa chỉ nổi tiếng nhất cho món này. Giá một nồi lẩu khoảng 300.000 đồng, một đĩa ốc gọi thêm giá 50.000 đồng. Ảnh: hoianuong.
|| Xem thêm:
Lẩu cháo: Thay vì nước dùng thì cháo loãng để nhúng đồ lẩu là món khá độc đáo ở Hà Nội. Cháo với đủ độ ngọt vì nấu bằng nước ninh xương, và nhúng những nguyên liệu tươi như tôm, mực, cá, thịt bò, nấm… Lẩu cháo cá lóc, lẩu cháo chim, lẩu cháo thập cẩm là các món được yêu thích, giá từ 300.000 tới 600.000 đồng 1 nồi, ở những quán trên đường Quán Sứ, Hòe Nhai, Nhà Chung, Ngọc Khánh, Thụy Khuê. Ảnh: cungmua.
Lẩu ếch: một nồi lẩu ếch nóng hổi, với vị chua cay đặc biệt, là lựa chọn thích hợp cho buổi tối se lạnh ở Hà Nội. Ếch thường được ướp và xào qua trước khi cho vào nồi lẩu. Bạn có thể lựa chọn lẩu ếch sa tế, lẩu ếch măng, lẩu ếch lá giang… để cảm nhận hương vị hấp dẫn của món này. Giá 1 nồi khoảng 400.000 đồng, được bán ở phố Lò Đúc, Phó Đức Chính, Ngô Thì Nhậm. Ảnh: Anh Đức.
|| Bạn có thể tham khảo thêm:
This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét